5 ĐIỂM NHẬN DIỆN ỨNG DỤNG MUA SẮM HOÀN TIỀN ĐA CẤP VÀ CHÍNH THỐNG

5 ĐIỂM NHẬN DIỆN ỨNG DỤNG MUA SẮM HOÀN TIỀN ĐA CẤP VÀ CHÍNH THỐNG

Gần đây Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng cảnh báo người dân không nên đầu tư vào website và ứng dụng mua sắm hoàn tiền bị biến tướng có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép. Vậy thực hư việc ứng dụng hoàn tiền đa cấp là như thế nào, mọi ứng dụng hoàn tiền đều tham gia vào mô hình đa cấp?

Sự việc hoàn toàn không tệ như vậy, vậy nên hôm nay sanmagiamgiavip sẽ điểm mặt 5 đặc điểm nhận biết chính giúp phân biệt ứng dụng đa cấp và ứng dụng hoàn tiền chính thống uy tín nha!

Cảnh giác với đa cấp khi sử dụng dịch vụ hoàn tiền mua sắm trực tuyến -  VNReview Tin mới nhất
Người dùng nên cẩn thận với ứng dụng hoàn tiền mục tiêu bất chính

Mục tiêu của ứng dụng mua sắm hoàn tiền đa cấp rất bất minh 

Với các trang hoàn tiền đa cấp bị biến tướng này thì mục đích chính không phải để quảng cáo cho các trang TMĐT và ăn hoa hồng mà là để thu tiền hoặc kêu gọi người dùng góp vốn với mục đích cuối cùng là trục lợi cho người tạo ra website hay ứng dụng hoàn tiền đó.

Với các trang mua sắm hoàn tiền uy tín, họ thường hợp tác với các thương hiệu, nhận hoa hồng khi mang khách hàng đến mua hàng trên các website hoặc app của các thương hiệu này. Thay vì một mình lấy hết số hoa hồng trên, họ trích lại 1 phần trong tiền hoa hồng đó và chia sẻ lại cho người mua hàng dưới dạng HOÀN TIỀN để khuyến khích người dùng sử dụng ứng dụng hoàn tiền. Về bản chất đây là tiền do chính thương hiệu trả cho người dùng.

Mua sắm hoàn tiền đa cấp có tỉ lệ hoàn tiền cao ngất ngưởng đến mức vô lý

ứng dụng hoàn tiền đa cấp đưa ra mức hoàn tiền cao ngất ngưởng
Tỉ lệ hoàn tiền cao đến mức khó tin với các ứng dụng hoàn tiền đa cấp

Một trong những đặc điểm nhận diện dễ biết nhất giữa ứng dụng hoàn tiền mang “hơi hướm” đa cấp so với chính thống chính là tỉ lệ hoàn tiền họ đưa ra: 

Ví dụ như tỉ lệ hoàn tiền của các trang mua sắm hoàn tiền đa cấp được “ca tụng” lên tới 80% thậm chí là 100% – một con số khó tin nhưng vẫn đủ sức lừa được rất nhều người dùng cả tin, trong khi các trang hoàn tiền uy tín thực sự thì chỉ có mức hoàn tiền tối đa 25%. 

Và một trong số ứng dụng hoàn tiền uy tín thì phải kể đến ứng dụng mua sắm hoàn tiền Catback có tỉ lệ hoàn tiền chỉ ở mức cao nhất 25% và con số này giao động tuỳ thuộc vào các trang TMĐT. Và số tiền thật được hoàn vào tài khoản cho người dùng.

Sử dụng ví ảo, tiền ảo không có giá trị tiền mặt cao

Với những lời quảng cáo hoa mỹ và đầy hứa hẹn, các trang hoàn tiền bị biến tướng có dấu hiệu đa cấp này đang dần rút tiền từ túi người tiêu dùng. Nếu không tỉnh táo, bạn hoàn toàn có thể bị lừa bởi vì:

Các mức hoàn của ứng dụng đa cấp rất không minh bạch, chỉ có giá trị tích điểm trên hệ thống nội bộ, khi quy đổi ra tiền mặt thì chỉ khoảng 0,05-0,1%/ngày. Và thường liên quan đến một số loại tiền điện tử, ví điện tử như Gem, CBP, Silling, USDT, ETH, ONE, VNDC… Và đương nhiên các ứng dụng này thường yêu cầu người dùng nạp tiền hay góp vốn để sử dụng ứng dụng.

Trong khi đó, các trang hoàn tiền uy tín hoàn ngay tiền thật vào trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người dùng sau khi các trang TMĐT xác nhận rằng bạn không đổi, trả hoặc hủy đơn hàng đã đặt.

Câu dụ người dùng tham gia đầu tư, trả phí, góp vốn

Một điều bạn nên lưu tâm khi sử dụng ứng dụng hoàn tiền là ứng dụng đó liệu chỉ để mua sắm và hoàn tiền, hay lại còn nảy sinh ti tỉ những mục nhỏ như đóng phí, góp vốn, đầu tư, kiếm lãi kiếm lời vô cớ.

Nhìn chung ngoài việc giao dịch mua sắm tiêu dùng, các hệ thống đa cấp còn cho phép các tài khoản của người tham gia có thể đầu tư, mua bán và trao đổi các điểm số nội bộ trên hệ thống tương ứng với các loại tiền ảo tự lưu hành trên nội bộ Website.

Trong khi đó, hoàn tiền uy tín chỉ có mục đích duy nhất là giúp người dùng mua sắm và trả lại một khoản tiền thật khi mua hàng từ các trang TMĐT như tiki, lazada,Sendo,… thông qua ứng dụng hoặc website.

Ngoài mục địch chính là hoàn tiền cho mỗi đơn hàng khi mua sắm, website mua sắm hoàn tiền nổi bật hơn ứng dụng hiện có là Catback với tính năng liên tục cập nhập các mã giảm giá, Voucher từ các trang TMĐT. Dĩ nhiên là người dùng không mất bất cứ một khoản phí nào khác, tất cả là miễn phí và rất tiện lợi, chỉ cần copy mã và sử dụng là xong thôi.

Huy động vốn trá hình

Nếu không cảnh giác cao độ, bạn sẽ bị mất tiền vì các hệ thống hoàn tiền đa cấp sẽ huy động vốn từ dùng hoặc mời gọi người tham gia nộp tiền nâng cấp tài khoản để được hưởng hoa hồng và quyền lợi hấp dẫn theo số tiền nộp vào của những người tuyến dưới.

Còn với các ứng dụng hoàn tiền truyền thống, bạn hoàn toàn không mất bất cứ một khoản phí nào, thậm chí, nếu là một người dùng mới bạn còn được tặng một khoản tiền thật nho nhỏ vào tài khoản. Và bạn chỉ cần đăng nhập vào website hoặc tải app là có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Chúng mình hi vọng với những đặc điểm nhận diện “triệu chứng” đa cấp và cách phân biệt thế nào là ứng dụng hoàn tiền chính thống sẽ giúp hiểu hơn về các ứng dụng mua sắm hoàn tiền nha!

minhngoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *